Xuất Thế Kịp Thời (Luận Cổ Suy Kim) – Đinh Văn Tiến Hùng

Xuất Thế Kịp Thời                             (Luận Cổ Suy Kim) – Đinh Văn Tiến Hùng

*Thời Pháp thuộc ở phố Hàng sơn ( Nay là phố Chả Cá ) Hà Nội, có một gia đình họ Đoàn, có tài làm món chả cá rất ngon. Nơi đây nghĩa quân Đề Thám được chủ nhà cưu mang giúp nhiều lần thoát khỏi sự truy lùng của thực dân Pháp. Trong quán trưng bày tượng ông Lã Vọng Khương Tử Nha ngồi câu cá đợi thời.

Sau món chả cá độc đáo này được truyền đi khắp nước và ngày nay đã đem qua cả Mỹ.

Theo truyền thống người Việt những thực phẩm khoái khẩu được ghi đậm nét trong nhiều câu ca dao tục ngữ để mọi người dễ nhớ như :

-Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần, nước mắn Vạn Vân, cá rô Đầm Sét.

-Chàng đi nhớ cháo Làng Nghề- Nhớ cơm phố Mía, nhớ chè Đông Viên…..

Nhưng thực ra, không phải ông Lã Vọng ngồi câu loại cá quí hiếm để làm làm chả, mà người ta chỉ mượn danh tiếng ông để quảng cáo lôi cuốn món chả hấp dẫn thôi.

Nhưng ở đây chúng ta muốn nói đến sự ‘ xuất thế kịp thời ‘ để giúp nước, nên mượn điển tích về ông mở đầu bài viết. 

*Điển tích “Câu cá chờ thời” của Lã Vọng- Khương Tử Nha là một câu chuyện về đức tính kiên nhẫn của người làm việc lớn.

La vọng.jpgDù đã ngoài 80 tuổi không tham làm quan vì thấy thời thế thay đổi, nhưng cách sống kiên nhẫn để đợi thời cơ làm nên sự nghiệp lớn của ông khiến cho hậu thế ai cũng phải kính trọng, nể phục. Có thể nói đó là một giai thoại hết sức hào hùng, to lớn.

Nói về Khương Tử Nha thì có rất nhiều điển tích, truyền thuyết khác nhau. Đây là những chuyện kể về ông với một người có tài dụng binh và trị quốc hiếm có vào bậc kỳ tài, được người đời tôn xưng Khương Thái Công đáng tôn kính và trang trọng.

Khương Tử Nha tên thật là Khương Thượng, tự Tử Nha, quê ở Đông Hải, sống vào thế kỷ 12 TCN . Từ đời vua Thuấn đến đời nhà Hạ, tổ tiên của ông được phong hầu ở đất Lã nên lấy họ là Lã. Sau đến nhà Thương phong hầu lại cho các tướng lĩnh, đại thần khai quốc nên tổ tiên của ông trở thành thường dân và lấy họ là Khương. Nên dân gian cũng có tên gọi ông là Lã Vọng.

Khương Tử Nha có một thời gian làm quan ở Triều Ca nhưng chán ngán cảnh thời vận triều đình ngày càng suy vi nên bỏ lên núi Côn Lôn học đạo. Khi tuổi đã già ông đến đất Tây Kỳ (Tây Chu sau này) sống ấn dật nơi thác sâu rừng thẳm, núi non cao ngất.

Lúc bấy giờ triều đại Ân Thương đã đến độ suy kiệt, dân chúng lầm than. Trụ Vương là ông vua nỗi tiếng dâm lạc chỉ biết hưởng thụ mà lại bất nhân. Vì say mê nàng Đắc Kỷ, ông ta đã cho xây Tửu Trì và Nhục Lâm để cùng tham thú nhục dục, trai gái thác loạn ở bên trong. Để ngắm tinh tú và muốn sánh ngang với các vị thần tiên lại bắt dân chúng và nô lệ huy động cả vạn người để xây Lộc Đài. Triều thần bấy giờ rất bất mãn với sự bạo ngược, hoang dâm vô độ của Trụ Vương lên tiếng can gián đều bị chịu những hình phạt rất tàn khốc, trong đó có Sái Bồn (Hầm rắn sâu) và Bào Lạc (Ống đồng nung). Các chư hầu lúc đó phò nhà Thương không chịu nỗi với sự tàn bạo, mất nhân tính của của Trụ Vương nên đồng loạt phản kháng.

Trong đó có Tây Bá Hầu Cơ Xương (tức Chu Văn Vương sau này) nhiều lần can gián cũng bị Trụ Vương bắt nhốt ở Dữu Lý và giết luôn cả người con trai của của ông. Chịu nhục phải ăn thịt con của mình để được về nước, Cơ Xương căm hận Trụ Vương nên đứng lên phạt Trụ. Để cũng cố lực lượng, Cơ Xương đã âm thầm chiêu binh mãi mã, đãi ngộ hiền tài, lấy nhân nghĩa trị quốc nên Tây Chu ngày càng lớn mạnh.

Khương Tử Nha đoán được thời vận nhà Thương sắp tàn nên ngày ngày ra câu cá ở bờ sông Vị chờ thời cơ để lập nghiệp lớn. Hơn bao năm ngồi câu cá chờ thời, dân chúng trong vùng cho là ông là kẻ quái nhân khác người, có người lại nói ông là kỳ nhân dị sỹ có chí lớn hơn người. Cơ Xương nghe được tin đồn và sự giới thiệu của tôi thần nên có lòng ngưỡng mộ đã xa giá đến sông Vị được diện kiến thánh nhân.

Đúng như lời đồn, Cơ Xương đến bờ sông Vị thì thấy ông lão tóc bạc phơ phong thái như thần tiên đang ngồi trên thạch bàn ung dung buông cần câu, lúc này Khương Tử Nha đã 80 tuổi. Cơ Xương vội bước đến hạ mình kính thỉnh vị lão ông để hỏi chuyện.

“Dám hỏi vị lão tiều phu tên họ là gì sao lại ngồi đây câu cá phong thái tự tại như vậy ?”

“Lão đến đây câu không phải mong đợi được cá !” Khương Tử Nha ung dung trả lời.

Các bầy tôi của Cơ Xương thấy vậy liền tò mò đến chỗ ông lão xem thử, nắm dây câu thì lưỡi câu thẳng lỳ như lời đồn của mọi người. Bất ngờ với lời đồn đúng như sự thật, nên Cơ Xương càng tỏ ra kính trọng bậc tiền bối và hành lễ.

Tử Nha vẫn ung dung : “Lão phu vẫn có thói quen câu cá bằng lưỡi thẳng không cần mồi, cá không cần phải cắn câu, nhưng đang đợi người có lòng sẽ tự động cắn câu !”.

Lúc này Cơ Xương hiểu được ý nghĩa sâu xa của Tử Nha vội lạy tạ mong được sự phò tá của ông. Khương Tử Nha cười lớn, bỏ cần câu xuống vội vàng đỡ lễ của Cơ Xương tự xưng danh tính :

“Lão phu họ Khương tên Thượng, tự Tử Nha xin bái kiến Hầu gia !”

Cơ Xương liền hỏi Tử Nha về thời thế bây giờ phải làm sao. Tử Nha liền khẳng khái nói thẳng :

“Triều đình nhà Thương đã đến hồi suy tàn. Trụ Vương vô đạo, bất nhân khiến cuộc sống của muôn dân bách tính lầm than, ai oán khắp nơi. Chư hầu các nơi bất mãn nổi dậy khiến cho thiên hạ ngày càng thêm dâu sôi lửa bỏng. Dám hỏi Hầu gia được muôn dân kính trọng sao không tự mình tập hợp các chư hầu đứng lên phạt Trụ, tự lập cơ nghiệp cứu muôn dân khỏi cảnh khổ ?”

Cơ Xương nge được những lời này như bật sáng trong lòng càng quả quyết đứng lên phạt Trụ và đích thân mời Khương Tử Nha ngồi chung xa giá cùng bàn luận chuyện trị quốc.

Về sau với tài an bang trị quốc bình thiên hạ, Khương Tử Nha đã lập nhiều công lao hiển hách trong công cuộc phạt Trụ, lập ra triều đại nhà Chu, và ông được phong hầu ở đất Tề, tức là Tề Thái Công sau này.

( Theo Hoàng Hà’s World )

*Tổng Thống Donald Trump.

Donald Trump sinh ngày 14.6. 1946, cha là tỉ phú bất động sản Fred Trump, có 4 người con Donald Trump là thứ 3.

Trump đã từng theo học về khoa nghiên cứu bất động sản và tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế tại Đại học Fordham năm 1968 và khởi nghiệp với số vốn 200 ngàn trong công ty của cha. 

Ông trải qua 3 cuộc hôn nhân có 5 con được giáo dục nghiêm khắc, 3 trong số đó đã thành đạt tiếp nối sự nghiệp kinh doanh. Riêng Invanka cô con gái xinh đẹp tài giỏi cùng chồng tham gia trong ban cố vấn giúp cha và không nhận lương như cha.                                                                                                                Sau khi cha ông qua đời chía gia tài cho các con mỗi người được thừa hưởng từ 250- 300 triệu.

Theo Forbes năm 2015 nhờ tính kiên trì và tài khéo trong kinh doanh số vốn đã lên tới 4 tỉ. Gồm nhiều Bất động sản giá trị như :

 Trump World Tower 72 tầng, Tổ hợp văn phòng Trump Place dọc sông Hudson, Khách sạn chung cư Columbus 44 tầng và hàng trăm ngàn mét vuông bất động sản tại Manhattam, tổ chức nhiều cuộc thi Hoa Hậu Hoàn vũ, điều khiển một số chương trình truyền hình và đặt chi nhanh thương mại tại nhiều quốc gia….Hiện nay tiền kinh doanh và bất động sản ước tính đã lên đến trên 7 tỉ.                                                                       Nhưng bài viết này chú trọng đến sự nghiệp chính trị của ông nhiều hơn.

Vào năm 1988 khi mới 42 tuổi, trong chương trình truyền hình được nổi tiếng, bà Oprah đã hỏi Trump :

-Thưa ông, có bao giờ ông nghĩ đến việc ra tranh cử Tổng Thống không ?

Trump trả lời : Có lẽ không, vì tôi rất thành công và yêu thích những việc tôi đang làm, tôi không thích chính trị, trừ khi nào tôi cảm thấy nước Mỹ đi vào con đường ngược chiều và cần sự thay đổi.

Ngày 9/10/1999, trên chương trình Larry King, ông mạnh dặn trả lời rằng :

-Nếu tôi cảm thấy không thể thắng, tôi sẽ không ra tranh cử ! 

Và chính cựu Tổng Thống Nixon đã tiên đoán Trump sẽ là Tổng Thống Mỹ sau này.

Năm 2000 Trump đã 2 lần phát động chiến dịch thăm dò qua Đảng Cải Cách để tranh cử Tổng Thống.

Tháng 6 năm 2015 ông tuyên bố ra tranh cử Tổng Thống trong Đảng Cộng Hòa.

Sau khi đã đánh bại 16 ứng cử viên tên tuổi cùng Đảng gồm nhiều Thống Đốc và Nghị sĩ, ông được chính thức đề cử đại diện Đảng Cộng Hòa tranh cử Tổng Thống.

Ngày 9/11/2016, ông Donald Trump đã giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ đầy tiềm năng với bề dầy chính trị là bà Hilary Clinton Đảng Dân Chủ, trở thành Tổng Thống thứ 45 Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. 

 Ngay những tháng năm đầu nhiệm kỳ với quyết tâm  AMERICA  FIRST, ông đã ký Sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân 8 quốc gia Hồi Giáo có nhiều phần tử khủng bố. Rút khỏi Hiệp Ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Bỏ Hiệp Định Paris về Biến Đổi Khí Hậu. Rút Thỏa hiệp Hạt Nhân với Iran. Cấm người chuyển giới gia nhập Quân Đội HK. Công nhân Jerusalem là thủ đô Israel và chuyển tòa Đại sứ Hoa Kỳ từ Tel Aviv về thủ đô mới. Đàm phán Hòa bình với Bắc Triều Tiên. Áp thuế nhập khẩu từ Trung cộng, Canada, Mexico và Liên Âu. 

Với tính tình cương trực quyết tâm, ông đã làm và còn tiếp tục làm tròn những điều đã hứa với quốc dân :                                                                                       – Cắt giảm thuế toàn diện, đưa thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 21% , tăng trưởng kinh tế từ 3% lên 4,2% chỉ trong quí 2 năm 2018, đánh thuế 25% hàng nhập từ Trung cộng. Thay đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc âu NAFA giữa 3 nước Canada – Hoa Kỳ và Mexico vì bất lợi cho Mỹ bằng Hiệp định USMCA công bằng hơn. Nhiều công ty từ Trung cộng trở lại Mỹ được hưởng mức thuế nhẹ. Chỉ số chứng khoán tăng cao.                                                                                                                                                                                                                                                                         – Tăng cường quân sự lập Bộ Không Gian Hoa Kỳ. Yêu cầu các quốc gia có quân đội Mỹ trú đóng phải tăng quân phí. Cái tổ chính sách hỗ trợ Cựu chiến binh HK. Thành lập chiến lược Ấn Độ- Thái Bình Dương  bảo vệ tự do và an ninh vùng biển thông thương giữa các quốc gia. Viện trợ và bán các loại vũ khí tối tân cho các nước để ngăn chặn sự xâm nhập và chiếm đoạt trái phép của Trung Cộng vào vùng lãnh hải  Đài Loan, Ấn Độ… và cả Việt Nam. Thành lập Tứ Giác Kim Cương- NATO Châu Á- gồm Mỹ- Nhật- Úc và Ấn Độ để kiềm chế Trung cộng.                                                                                                                                                                                                                                            – Về ngoại giao lấy lại vị thế hàng đầu khiến các nước phải kính nể. Năm 2919 Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón tiếp TT Trump tại điện Buckingham với nghi lễ trang trọng giành cho quốc khách. Tháng 2/20 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng hàng trăm ngàn dân chúng nồng nhiệt chào đón TT thứ 45 Hoa Kỳ. Ngày 14/7/17 Quốc Khánh Pháp, TT Trump là quốc khách đươc TT Marcon thân kính mời tham dự Lễ Duyệt Binh có 200 binh sĩ và 8 phi cơ Hoa Kỳ tham gia. Năm 2017, TT Trump sang Trung quốc Tập Cẩm Bình đã phá bỏ truyền thống, mở cửa Tử Cấm Thành nơi giành cho các Hoàng Đế, trang trọng chào mời như một ông vua, không còn có cảnh chui qua cửa hậu máy bay hay khom lưng cúi gục đầu trước long nhan Hoàng Đế Nhật và Giáo chủ Hồi giáo Iran như TT tiền nhiệm. Đó cũng là lý do ông cần có mặt tại Tòa Bạch Ốc để rửa nhục và không thể làm trò cười cho thế giới đối với cường quốc Hoa Kỳ.                                                                                                                                                                                                                                 – Tuyên bố tình trạng khẩn trường quốc gia, trích ngân khoản chưa dùng đến để Xây tường Biên giới với sự chấp thuận của Tối Cao Pháp Viện ( mà Đảng Dân Chủ cho là Vi Hiến ), để ngặn chặn di dân bất hợp pháp từ Trung Mỹ và bọn tội phạm trà trộn xâm nhập vào Mỹ do đế chế ma quỉ của tỉ phú George Soros yểm trợ. Đầu nhiệm kỳ 2017 đã xây được 350 km và đến cuối năm 2020 sẽ hoàn tất thêm 720 km.                                                                                                                                                                                                                                  – Thẳng tay dẹp bọn khủng bố Hồi giáo ISIS, nên không còn thấy cảnh chặt đầu công dân Mỹ xuất hiện trên truyền hình như trước đây. Đồng thời triệt hạ các thủ lãnh khủng bố Hồi giáo như Baghdadi, Sokimani…                                                                                                                                                                                                 – Kinh tế tăng trưởng nhanh giảm bớt gánh nặng tồi tệ do TT tiền nhiệm để lại. Thêm nhiều công việc mới, bớt người thất nghiệp và ăn trợ cấp.                                                                                                                                                                                                                                                                 – Chỉ mặt đặt tên đại dịch là Vírus  Vũ Hán hay Virus Tàu. Tố cáo Tổng giám đốc Y tế Thế giới Pedro đã thông đồng với Tàu cộng che dấu sự thật về đại dich. Ngay từ đầu 6/1/20 ra lệnh ngưng những chuyến bay vào Mỹ từ Trung quốc và ngày 31/1/20 cảnh báo dân chúng Hoa Kỳ không du lịch qua Tàu.  Chuyển các công ty kỹ nghệ sang sản xuất các dụng cụ y tế như khẩu trang, đồ thử nghiệm, máy trợ thở…Tăng ngân khoản để mua và nghiên cứu thuốc phòng ngừa cùng vaccin chữa bệnh dịch. Đảng Dân Chủ chỉ trích TT Trump đã không có biện pháp ngăn chặn dịch bệnh sớm để số người chết quá cao dẫn đầu thế giới. Nhưng thực tế con số tính đến nay trên 180 ngàn người chết là khai man vì gồm cả những người chết về nhiều bệnh khác như đau tim, ung thư, tai nạn xe, bắn giết, tự tử, già yếu… để lấy tiền yểm trợ của chính phủ liên bang. Con số người chết tại các tiểu bang Dân Chủ luôn nhiều hơn các bang Cộng Hòa mà nổi bật nhất là New York  số tử vong đứng đầu nước, trong khi lưu trữ trong kho hàng ngàn khẩu trang không đem ra dùng và con tàu bệnh viện phải chuyển đi nơi khác vì số bệnh nhân chỉ có vài người không đủ tiêu chuẩn hỗ trợ…        

                                                          Điểm đặc biệt, TT Trump đã phê chuẩn ngân khoản (VC kêu là gói) hàng ngàn tỉ đồng để hỗ trợ các gia đình, các cơ sở thương mài và các xí nghiệp trong mùa đại dịch.                                                                                                                                                                                                                                   Đại dịch tàn phá nước Mỹ làm tiêu hao rất nhiều sự nghiệp TT Trump khổ công gây dựng sau hơn 3 năm nhiệm kỳ đầu, nhưng với quyết tâm, làm nhiều hơn nói và để thực hiện đúng lời hứa, ông sẽ khôi phục lại nhiều hơn và nhanh hơn như chủ điểm đã nêu lên từ những ngày đầu phát động cuộc tranh cử Tổng Thống : ‘ Make America Great Again ‘ .

*Người việt Nam tại Hoa Kỳ.  

Hiện nay gần 2 triệu người Việt đang sống tại Hoa Kỳ đã có bao ký niệm đau thương đầy tủi nhục và xương máu trong những tháng năm sống dưới chế độ độc tài vô nhân đạo của Đảng Cộng Sản VN. Chúng ta đã bỏ nước ra đi với hai bàn tay trắng tìm sự sống trong cái chết, đến đất nước tự do Hoa Kỳ, để làm lại cuộc đời và gây dựng cho con cháu có một tương lai tươi sáng.                                                                                                                                                                                                              Nhưng qua những ngày tháng gần đây, nước Mỹ đã rơi vào thảm cảnh hỗn loạn sau cái chết của tên tội phạm George Floyd do cảnh sát mạnh tay. Đảng Dân Chủ toa rập với Đảng Cộng Sản Tàu ngụy danh chống kỳ thị màu da cùng các bọn Black Lives Metter, Antifa, Organization for Action, biểu tình cướp của, đốt phá, giật sập hình tượng lịch sử và tôn giáo…                                                                                                                                 

 Những kẻ cầm đầu lại càng lộ rõ âm mưu đem Xã Hội Chủ Nghĩa vào Hoa Kỳ qua 4 ngày Đại Hội Đảng Dân Chủ từ 17- 20/8/20  để chính thức đề cử người ra tranh cử Tổng Thống là Joe Biden cùng với sự lựa chọn đúng tiêu chuẩn một phụ nữ da màu ứng viên Phó TT là Kamala Harris, một sự kết hợp gượng ép, đồng sang dị mộng, vì bà nay đã kịch liệt chống đối  Binden trong các buổi tranh luận để được đề cử đại diện Đảng tranh cử Tổng Thống. Nhưng lại phản ứng ngược vì gần 2 triệu người Ấn tại Mỹ và đa số dân chúng Ấn Độ không ủng hộ bà trong đó có cả người cha ruột.                    Ngoài ra Đại Hội Đảng Dân Chủ làm nhiều người thất vọng vì không đưa ra được những kế hoăch xây dựng mới và cố tình làm lơ những xáo trộn xảy ra trong những tháng qua và một số nơi vẫn còn tiếp diễn như  Seattle, Portland, Chicago, New York, Wisconsin. Chính cô Kristen Day chủ tịch DFLA trong nhóm Dân Chủ Phò Sự Sống đã phát biểu bên lề Đại Hội trong ngày khai mạc rằng : “Có quá nhiều sự thất vọng và mọi người rất hào hứng được lên tiếng. Họ muốn bỏ phiếu cho Biden, nhưng ông không cho chúng tôi biết những lý do nào để bỏ phiếu cho ông.”                                            Một số người nói Đại Hội giống như 1 phiên tòa XHCN, Đảng Dân Chủ lập ra để xử tội TT Trump mà chánh án là cựu PTT Biden tuyên bố mở đầu : “ TT Trump đã che giấu nước Mỹ trong bóng tối quá lâu và tại đây ngay lúc này, tôi xin hứa với quy vị, nếu quy vị giao cho tôi chức vụ tổng thống tôi sẽ đưa vào Mỹ những gì tốt nhất, không phải là tồi tệ nhất. Tôi sẽ là đồng minh của ánh sáng, không phải bóng tối…”                                                                                                                                  Đúng với mục đich chính là sỉ vả TT Trump và kéo ông ra khỏi Tòa Bạch Cung. Trong dịp Đại hội, Gia tộc 4 cựu TT luân phiên tấn công Trump gồm có : nhà Obama, nhà Clinton, con cháu Kennedy và cựu TT Carter hỗ trợ Biden, nhưng thật trớ trêu sau đó sự ủng hộ TT Trump lại tăng lên.                       Cùng sau ngày khai mạc TT Trump đã phản pháo đáp lại lời buộc tội của bà Michelle Obama rằng : “ Ai đó đã giải thích cho bà Michelle rằng Donald Trump sẽ không ở đây, bên trong Tòa Bạch Ốc xinh đẹp, nếu không phải những gì chồng bà là Barack Obama đã làm. “ 

*Đại Hội Đảng Cộng Hòa đã khai mạc ngày 24/8/20 tại Charlotte, North Carolina với sự tham dự của 336 đại biểu toàn quốc, mang Chủ đề chính     ‘Vinh danh lịch sử Nước Mỹ vĩ đại ’ và 4 chủ đề riêng cho 4 ngày Đại Hội : “ Vùng đất hứa- Vùng đất cơ hội- Vùng đất anh hùng- Vùng đất vĩ đại “    TT  Trump sẽ liên tiếp phát biểu trong 4 ngày Đại hội từ 24- 27/8/20                                                                                                                                          Trong ngày khai mạc TT Trump tuyên bố :’Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử đất nước cùng cảnh báo Đảng Dân Chủ sẽ tìm cách gian lận bằng bỏ phiếu qua bưu điện và chỉ trích Đảng Dân Chủ đã tổ chức một dại hội đen tối, bất bình, bi quan, kỳ thị nhất trong lịch sử nước Mỹ và dùng Covid lừa đảo dân chúng Mỹ..’                                                                                                                                                                                                                                              Không như các diễn giả trong Đại Hội Đảng Dân Chủ chạy đua với thời giờ ấn định hạn hẹp. Các đại biểu Cộng Hòa bình tĩnh tiếp nối phát biểu trong 4 ngày gồm có : Phó TT Mike Pence, Đệ Nhất Phu Nhân Melania, Ngoại Trưởng Mike Pompeo, cựu dại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, lãnh đạo khối đa số Thượng Viện Mitch McConelle, lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện Kenvin McCathy, Bộ Trưởng Gia Cư Ben Carson, nghĩ sĩ Cộng Hòa da đen  Tim Scotte, cựu Nghị Sĩ  Rand Paul, Dân Biểu Steve Scalise, Sơ Deirdre Byrne đã là bác sĩ phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ 29 năm… và các con ông Trump: Donald Trump Jr, Ivanka  Eric, Tiffany. Các diễn giả qua 4 ngày Đại Hội  đã trung thực nói lên những mong muốn xây dựng đất nước. Nhưng diễn từ của các vị sau đây được lưu tâm nhiều hơn : PTT Mike Pence, Đệ Nhất Phu Nhân Melalia, Ngoại Trưởng Pompeo, cựu dại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley và Ivanka trong ban Cố Vấn Tòa Bạch Ốc.                                                                                                                                                                                                                                                    Sau diễn từ Ivanka trịnh trọng giới thiệu cha mình là TT  Donald Trump đọc diễn văn dài 71 phút chấp nhận được Đảng Cộng Hòa đề cử tái tranh cử TT Hoa Kỳ nhiệm kỳ II : 2021- 2025.                                                                                                                                                                                                Xin trích dẫn một vài dòng trong tuyên bố của TT Trump : “ Trong nhiệm kỳ mới này với tư cách là tổng thống, chúng tôi sẽ xây dựng lại nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử. Chúng ta sẽ bảo vệ hòa bình. Chúng ta sẽ đưa đất nước tới cùng biên giới mới của khát vọng và khám phá…Cuộc bầu cử này sẽ quyết định liệu chúng ta sẽ cứu được giấc mơ Mỹ hay chúng ta lại cho phép một chương trình nghị sự Xã hội chủ nghĩa phá hỏng tương lai mà chúng đang ấp ủ ?…Cùng nhau chúng ta sẽ chấm dứt sự thống trị của giai cấp chính trị đang tuyệt vọng lấy lại quyền lực của mình bằng mọi cách cân thiết. Họ tức giận tôi vì họ đặt mình lên tren, còn tôi lại đặt Nước Mỹ Trên Hết….”                                                                                                                      Kết thúc Đại Hội những người ủng hộ TT Trump đã phấn khởi  và tin tưởng mạnh mẽ vào TT Trump là người duy nhất sẽ ngăn chặn sự nguy hiểm của Joe Biden và Đảng Dân Chủ đang âm mưu tàn phá Đất Nước và dâng Mỹ quốc cho Trung Cộng trong tiếng hô vang dội ‘Bốn năm nữa ! Bốn năm nữa ! . Và màn bắn Pháo bông đẹp mắt cùng hàng chữ rực rỡ trên bầu trời  Trump 2020.

  Vậy chúng ta hãy đặt những câu hỏi sau đây :                                                                                                                                                                                     – Ai đã thẳng thừng tuyên bố không chấp nhận cho một người Việt nào nhập cư vào Hoa Kỳ ?                                                                                                                                                                                                                                          – Ai đã bán đứng Miền Nam VN cho Cộng Sản Bắc Việt ?                                                                                                                                                                                                                                       – Ai đã cúp viện trợ cho Miền Nam trong những ngày tháng cuối cùng  ?                                                                                                                                                                                                 – Ai đã chủ trương đem Chủ nghĩa xã hội vào Mỹ để biến đất nước này thành thuộc địa Tàu Cộng                                                                                                      – Ai là người cùng với Chủ Tịch Quốc Hội Pelosi bày trò gượng ép quy gối trước tội phạm để xin phiếu ?                                                                                                              – Ai là người tự xưng là tín đồ Thiên Chúa Giáo lại đi ngược với những tín lý Giáo Hội ?                                                                                                                        – Ai ủng hộ phá bỏ tôn giáo theo chính sách tam vô Cộng Sản (vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc) và cho phép phá thai, hôn nhân đồng tính ?                                                                                                                                                                                                                  – Ai đã bòn rút tiền thuế của dân để làm giàu cho cá nhân và gia đình ?                                                                                                                                           – Ai đã từng xác nhận Trung Cộng không phải đối thủ cạnh tranh với Mỹ và là người bạn tốt ?                                                                                                                                                                                                                               – Ai là người chủ trương bỏ cụm từ ‘ Under God ’ khi tuyên thệ dưới là cờ Hoa Kỳ theo truyền ? ……

 Câu trả lời thật quá dễ dàng : Đó chính là Joe Biden đang thèm khát ghế Tổng Thống và các lãnh đạo Đảng Dân Chủ. 

Chúa vẫn là vua-TT Trump.jpg
Tình thế Hoa Kỳ hiện nay đúng như lời Tổng Giám Mục Vigano đã viết trong lá thư gởi cho TT Trump :                                                                                                                                                                                                                “ Đây là một cuộc chiến giữa con cái sự sáng và con cái sự tối, giữa ác và thiện, giữa chính và tà. “                                                                                                                                                                                                                             Vậy chúng ta phải quyết tâm vào ngày 3/11/20 này, rủ nhau đi bầu cho đông, đến tận nơi thùng phiếu, không gởi qua bưu điện để tránh gian lận.                                                                                                                                                                                                                  Hãy bầu cho Tổng Thống Donald Trump tái cử nhiệm kỳ 2.                                                                                                                                                                                                                                                    Vì Chỉ có Trump mới là hy vọng cuối cùng lập lại trật tự và xây dựng quốc gia Hoa Kỳ sẽ phú cường hơn.                                                                                                                                                                                                        Thương Đế đã chọn TT Trump để giải cứu Hoa Kỳ khỏi tai họa Cộng sản vô thần.                                                                                                                                                                                                                                                   Chúa phù trợ TT Trump và đất nước Hoa Kỳ ! 

ĐINH VĂN TIẾN HÙNG   

   (*) Bài viết chỉ là tổng lược các sự kiện, nên không đi vào chi tiết vì truyền thông đã và sẽ nói đến nhiều .  Mong thông cảm những điều còn thiếu sót.

Share this post